Màn so tài giữa Boca Juniors vs Auckland City ở lượt cuối bảng C tại FIFA Club World Cup 2025 đã kết thúc với tỷ số 1-1. Một kết quả khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, khi đội bóng bán chuyên của New Zealand đã có được 1 điểm trước ông lớn của bóng đá Argentina cũng như cái tên quen thuộc ở sân chơi Club World Cup.
Bên cạnh việc Auckland City tạo địa chấn trước Boca Juniors, trận đấu này cũng chứng kiến việc thời tiết cực đoan ảnh hưởng rất lớn đến FIFA Club World Cup. Cụ thể, ở phút 55, trọng tài chính đã phải cho hai đội rời sân vì cảnh báo thời tiết xấu.
Thời điểm đó, trọng tài chính Glenn Nyberg đã đưa ra quyết định tạm dừng trận đấu vì lo ngại có giông bão ở Nashville. Cùng thời điểm trận đấu này bị hoãn khi tỷ số đang là 1-1, ở trận đấu cùng giờ tại Charlotte, Benfica đã đánh bại Bayern Munich với tỷ số tối thiểu.
Các cầu thủ Boca Juniors trở lại sân thi đấu 40 phút sau đó, và họ biết mình bị loại khỏi giải đấu vì Benfica đã thắng trận. Điều này khiến đội bóng Argentina không còn động lực thi đấu trong hơn 30 phút cuối trận, và điều đó phần nào giúp Auckland City bảo toàn được kết quả hòa 1-1 để rời giải với 1 điểm.
Đây là lần thứ năm một trận đấu thuộc FIFA Club World Cup bị hoãn kể từ đầu giải. Màn so tài giữa Ulsan và Mamelodi Sundowns bị hoãn hơn một giờ do sét đánh. Trận đấu giữa RB Salzburg và Pachuca đã bị tạm dừng trong 90 phút do giông bão.
Bão chớp nhoáng khiến trận đấu giữa Palmeiras và Al Ahly phải dừng lại trong 40 phút. Và Auckland City cũng không còn lạ gì với việc trận đấu bị gián đoạn, khi trận đấu trước đó với Benfica bị hoãn lại trong hai giờ.
Nhiệt độ trên khắp nước Mỹ đã lên tới 40 độ C. Các thành phố chính đều có cảnh báo thời tiết "mức đỏ". Và thời tiết như hiện tại đã làm dấy lên mối lo ngại trước thềm World Cup 2026 vào mùa hè năm sau được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.