Chiều 11/7, U23 Việt Nam đã có một trận đấu nội bộ. Để đảm bảo bí mật nên HLV Kim Sang Sik yêu cầu không cho phép truyền thông tác nghiệp. Đây là trận đấu để chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá lại lần cuối phong độ, khả năng cũng như sự hòa nhập của các cầu thủ trước khi đưa ra quyết định gút danh sách từ 28 cầu thủ xuống còn 23 như điều lệ quy định. Theo đánh giá của người trong cuộc thì đây là quyết định “đau đầu” của HLV Kim Sang Sik bởi không dễ chọn ra 5 cái tên bị loại do chất lượng đội hình tương đối đồng đều nhau.
Dù khó nhưng ông Kim cũng phải đưa ra quyết định này trong cuộc họp với toàn đội U23 Việt Nam tại Vũng Tàu trong chiều 12/7. Theo đó, 5 cầu thủ sẽ phải chia tay đội gồm thủ môn Phạm Đình Hải, hai hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc và Hồ Văn Cường cùng với tiền vệ Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Việt kiều Alex Bùi. Trong số này, Hồ Văn Cường và Nguyễn Đức Việt là 2 cầu thủ rất dày dặn kinh nghiệm trong màu áo các đội trẻ quốc gia trong thời gian qua. Tiền đạo Việt kiều Alex Bùi phải chia tay đội có lẽ bởi anh chưa có đủ thời gian để thể hiện năng lực bản thân.
Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ rời Vũng Tàu vào sáng 13/7 và đến lưu trú tại một khách sạn gần sân bay Tân Sơn Nhất (cách khoảng 3 km). Sáng 14/7, U23 Việt Nam sẽ di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất và đáp chuyến bay thẳng đi Jarkata, Indonesia vào lúc 9h55 để tham dự giải U23 Đông Nam Á 2025. Đến Indonesia, thầy trò ông Kim Sang Sik sẽ có 5 ngày tập luyện, rèn giũa chuyên môn cũng như làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi bước vào trận đầu tiên của vòng bảng, vào ngày 19/7.
Danh sách U23 Việt Nam dự giải U23 Đông Nam Á 2025
Thủ môn: Trần Trung Kiên, Cao Văn Bình, Nguyễn Tân.
Hậu vệ: Lê Văn Hà, Phạm Lý Đức, Nguyễn Hiểu Minh, Đặng Tuấn Phong, Nguyễn Đức Anh, Võ Anh Quân, Nguyễn Nhật Minh.
Tiền vệ: Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Công Phương, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thành Đạt, Phạm Minh Phúc, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Phi Hoàng, Viktor Le.
Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Ngọc Mỹ, Nguyễn Quốc Việt.