Bóng Đá Plus trên MXH

Chelsea chiêu mộ thành công Mamadou Sarr

06 phút trước
Chelsea xác nhận đã chiêu mộ được Mamadou Sarr. Trung vệ này đồng ý gia nhập đội bóng từ tháng 1 và chuyển đến từ CLB Strasbourg, vốn thuộc sở hữu của tập đoàn BlueCo. 

    Chelsea xác nhận chiêu mộ thành công Sarr

    Sarr đã ký hợp đồng có thời hạn 8 năm, và đến tháng 8 tới mới tròn 20 tuổi. Cầu thủ trẻ người Pháp gia nhập Chelsea cùng với Liam Delap và Dario Essugo, trở thành bản hợp đồng thứ ba trong mùa hè này của đội chủ sân Stamford Bridge, và dự kiến sẽ còn nhiều thương vụ khác tiếp theo.

    Mùa trước, Sarr ra sân 29 trận cho Strasbourg dưới sự dẫn dắt của HLV Liam Rosenior. Đội bóng vùng Alsace đã có một mùa giải thành công khi cán đích ở vị trí thứ 7 và giành vé dự UEFA Conference League.

    Tuy nhiên, mọi chuyện đã có thể còn tốt hơn với Sarr, Strasbourg, Rosenior và tập đoàn BlueCo, nếu họ không để thua hai trận cuối cùng của mùa giải và đánh mất cơ hội dự Champions League. Sarr là trụ cột hàng thủ trong sơ đồ thường xuyên gồm ba trung vệ, và đã đá chính 27 trong tổng số 34 trận tại Ligue 1.

    Chelsea đã sớm xúc tiến thương vụ với CLB "chị em" Strasbourg trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Mức phí chiêu mộ trung vệ này được cho vào khoảng 14 triệu bảng, sau khi anh chuyển từ Lyon sang Strasbourg vào tháng 8/2024. Sarr là sản phẩm của học viện Lyon sau khi rời Lens năm 2018. Anh đã khoác áo tuyển trẻ Pháp từ cấp độ U17 đến U20.

    Sarr thi đấu ấn tượng trong màu áo Strasbourg mùa trước

    Tương tự như thương vụ Sarr, Chelsea cũng đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng Dario Essugo từ lâu trước khi công bố vào tuần trước. Essugo đến từ Sporting Lisbon (sau một mùa cho mượn tại Las Palmas) với mức phí 18,5 triệu bảng. Cầu thủ này được kỳ vọng sẽ là thành viên của đội một dưới thời Maresca.

    Trong khi đó, Sarr nhiều khả năng sẽ được cho mượn ở mùa giải 2025/26. Chelsea đang xem xét các phương án ở hàng phòng ngự, với Marc Guehi và Jorrel Hato là những cái tên nằm trong danh sách quan tâm.

    Chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa là kỳ chuyển nhượng mùa hè ngắn sẽ khép lại, Chelsea cũng đang nỗ lực hoàn tất các thương vụ chiêu mộ Jamie Gittens và Mike Maignan. Nếu CLB hành động nhanh chóng, cả hai cầu thủ này có thể kịp góp mặt tại FIFA Club World Cup diễn ra vào cuối tháng này.

    Các cuộc đàm phán với Borussia Dortmund và AC Milan sẽ tiếp tục trong tuần này, nhằm tăng cường lực lượng cho HLV Enzo Maresca trước khi đội bóng bay sang Mỹ. Sarr hiện đã là một phần trong nhóm cầu thủ mở rộng có thể được đăng ký thi đấu tại Hoa Kỳ.

    Chelsea có thể đăng ký tạm thời tối đa 50 cầu thủ cho đội hình dự Club World Cup. Danh sách này sẽ được rút gọn còn tối đa 35 người cho vòng bảng. Sau đó, đội bóng được phép bổ sung cầu thủ mới trước vòng knock-out nếu có những bản đăng ký hoàn tất sau khi kỳ chuyển nhượng mở lại vào ngày 16/6.

    Trung Nghĩa • 06 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay