Bóng Đá Plus trên MXH

Mỹ nhân Nga thắng rồi vẫn đòi đánh tiếp, vào tứ kết Wimbledon với với lý do khó đỡ

12 phút trước
Tối 7/7, tay vợt 18 tuổi người Nga Mirra Andreeva đã gây chú ý mạnh mẽ không chỉ vì lần đầu tiên lọt vào tứ kết Wimbledon sau chiến thắng 6-2, 6-3 trước Emma Navarro, mà còn vì khoảnh khắc “ngơ ngác” hiếm có trên sân Trung tâm.

    Andreeva xuất sắc vượt qua Navarro để giành quyền vào tứ kết

    Sau khi trọng tài tuyên bố kết thúc trận đấu, Andreeva không hề ăn mừng như thường lệ mà... lặng lẽ quay lại vạch cuối sân, chuẩn bị giao bóng cho điểm tiếp theo. 

    Cô hoàn toàn không nhận ra mình đã giành chiến thắng. Chỉ đến khi thấy Navarro bước ra lưới và khán giả vỗ tay rầm rộ, tay vợt trẻ mới “ngớ người”, rồi vội vã chạy lên lưới bắt tay, kèm theo một lời xin lỗi đáng yêu.

    Lý do của sự nhầm lẫn này cũng khiến người hâm mộ phải bật cười. Andreeva cho biết cô tự nhủ với bản thân rằng mình đang bị dẫn, nhằm giảm áp lực khi đối mặt với match-point. “Tôi nghĩ nếu mình là người đang thua thì sẽ chơi thoải mái hơn, vì thế tôi hoàn toàn quên mất rằng mình đang dẫn điểm”, cô chia sẻ.

    Trận đấu với Navarro cũng đánh dấu lần đầu Andreeva thi đấu trên sân Trung tâm của Wimbledon, nơi huyền thoại Roger Federer có mặt trên khán đài. Tay vợt người Nga thú nhận cô “rất, rất lo lắng” và cố gắng không nhìn lên để giữ sự tập trung, bởi Federer là một trong ba nhân vật cô mong muốn được chứng kiến màn trình diễn của mình nhất.

    Andreeva thi đấu tập trung tới mức quên cả mình đã thắng

    Chiến thắng này giúp Andreeva trở thành tay vợt trẻ nhất vào tứ kết Wimbledon kể từ năm 2007, khi Nicole Vaidisova lập được thành tích tương tự. Trước đó, cô đã gây tiếng vang lớn khi vào bán kết Roland Garros 2024 ở tuổi 17. Tại Wimbledon năm nay, Andreeva vẫn chưa để thua một set nào.

    Được huấn luyện bởi cựu vô địch Conchita Martínez, Andreeva đang dần khẳng định vị trí trong làng banh nỉ nữ. Cô từng đăng quang ở các giải lớn như Miami Masters và Dubai WTA 1000, hiện đã lọt vào top 10 thế giới.

    Tại tứ kết sắp tới, Andreeva sẽ chạm trán Belinda Bencic – tay vợt người Thụy Sĩ cũng lần đầu góp mặt ở vòng 8 tay vợt mạnh nhất Wimbledon. Trận đấu hứa hẹn sẽ là một màn so tài hấp dẫn giữa một ngôi sao đang lên và một tay vợt giàu kinh nghiệm.

    Không chỉ tài năng, Mirra Andreeva còn đang chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ nhờ sự hồn nhiên và chân thật – điều hiếm thấy ở một giải Grand Slam danh giá như Wimbledon.

    BONGDAPLUS (tổng hợp) • 12 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay