Trước khi cập bến Betis, Isco vẫn bị coi là thiên tài không bao giờ lớn tại Real Madrid. Antony thì thậm chí phải gánh trên mình cái mác “cú lừa trăm củ” ở MU. Tương tự, những Giovani Lo Celso, Marc Roca, Marc Bartra hay Hector Bellerin cũng bị coi là những thương vụ thất bại tại Tottenham, Bayern Munich, Dortmund và Arsenal.
Nhưng giờ, tập hợp của những món hàng lỗi mốt ấy đang cùng Betis làm nên lịch sử. Đội bóng xứ Andalucia đang chiếm ưu thế trước trận bán kết lượt về UEFA Conference League, khi đánh bại Fiorentina 2-1 ở lượt đi trên sân nhà. Còn tại La Liga, họ vẫn bám sát nhóm có vé dự Champions League mùa sau.
Trở lại sau ca phẫu thuật rạn xương mác, Isco đã bùng nổ dữ dội với 11 bàn thắng và 8 đường kiến tạo. Tiền vệ đội trưởng này thậm chí đang là chân sút số 1 của Betis, với số pha lập công cao hơn cả trung phong Cedric Bakambu (10 bàn). Đứng sau bộ đôi nói trên chính là Lo Celso với 9 bàn, và dù mới xuất hiện tại sân Benito Villamarin từ tháng 1, Antony cũng kịp bỏ túi 7 bàn, bên cạnh 4 kiến tạo.
Tính riêng trong năm 2025, Antony (4 bàn) thậm chí còn ghi nhiều bàn ở La Liga hơn cả Vinicius Junior (3) và Lamine Yamal (1). Mà mới nhất là siêu phẩm cứa lòng giúp Betis giành chiến thắng 2-1 trên sân của Espanyol. Đó quả là sự hồi sinh thần kỳ của một cầu thủ từng bị dè bỉu là chỉ biết “quay com-pa” và hoàn toàn vô hại trước khung thành trong màu áo MU.
Tuy nhiên, đâu là lý do dẫn đến màn lột xác tập thể ấy? Giải thích sau trận thắng Espanyol, Antony tuyên bố: “Tôi đã tìm lại mình ở Betis”. Bellerin thì nhận xét đội bóng xứ Andalucia coi anh và các đồng đội “là những con người, chứ không chỉ là cầu thủ”. Còn Isco thì tiếc nuối vì “không đến Betis sớm hơn vài năm”.
Rõ ràng, vấn đề của những cầu thủ bị coi là “hàng lỗi” ấy nằm ở cái đầu chứ không phải đôi chân. Chỉ có ở Betis, họ mới được giải phóng khỏi những xiềng xích trói buộc. Để từ đó, họ chứng tỏ mình vẫn là những ngôi sao hạng A khi được trao niềm tin và cơ hội tỏa sáng.
Betis đàm phán với MU để giữ Antony
Theo tờ Marca, Betis đang đàm phán với MU để gia hạn hợp đồng mượn Antony thêm một mùa giải nữa. Đội bóng Anh muốn bán cầu thủ người Brazil vào cuối mùa 2024/25, nhưng cũng sẵn sàng tiếp tục cho mượn nếu không nhận được đề nghị hợp lý. Và Betis rõ ràng là nơi lý tưởng để Antony đánh bóng lại bản thân, trước khi được bán với giá cao.