Phải đến bàn thắng thứ 10, tốc độ mới chậm lại. Cú sút của Robin van Persie vào lưới Watford - pha chạy cắt vào trung lộ rồi cứa lòng vào góc dưới khung thành theo kiểu của Thierry Henry - khá gọn gàng, nhưng nó thiếu sức mạnh của 9 bàn thắng trước đó.
Cuộc đua đến giải Bàn thắng đẹp nhất Premier League tháng 12/2006 là một màn trình diễn đầy uy lực, một ly cocktail hạng nặng với những bình luận viên hò hét và những cú sút như tiếng nổ khi mu bàn chân của cầu thủ đập vào quả bóng một cách hân hoan.
Paul Scholes tung cú đá như búa bổ đập vào xà ngang của Aston Villa vào lưới. Didier Drogba tung cú vô-lê nửa nảy đánh bại Tim Howard. Michael Essien sút căng như trái phá và chỉ có mành lưới mới cứu được những người hâm mộ ngồi hàng đầu ở sân Stamford Bridge tránh bị bóng tìm trúng mặt.