Ngay sau khi nhận lời trở lại Anh dẫn dắt Chelsea, Mourinho đã nhanh chóng xác định ra điểm yếu của The Blues là nằm trên hàng tiền đạo. Kể từ đó “người đặc biệt” luôn dành sự ưu tiên cho việc chiêu mộ chân sút mới song vẫn đang bất thành.
“Mọi HLV đều muốn gia cố sức mạnh đội bóng. Ai đó nói không nghĩa là họ đang nói dối. Tôi không nói dối và vẫn đang chờ đợi để có thể bổ sung sức mạnh cho Chelsea. Tôi rất vui khi một cầu thủ cũ bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm việc cùng tôi, đặc biệt là đó lại là một cầu thủ xuất sắc như Eto’o. Nhưng thực sự thì Chelsea chỉ muốn chiêu mộ duy nhất một người, như điều mà tôi đã nói cách đây vài tuần. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra cho tới khi TTCN đóng cửa”, Mourinho cho biết.
Cách đây khoảng 2 tuần, Mourinho đã từng khẳng định rằng “hoặc Rooney, hoặc không ai cả” và cho đến thời điểm này, “người đặc biệt” vẫn đang quyết tâm chiêu mộ tuyển thủ Anh. Những phát biểu của Mourinho cũng cho thấy Chelsea sẽ không từ bỏ cơ hội chiêu mộ Rooney cho tới khi TTCN đóng cửa và sẽ không có chuyện họ chuyển hướng sang những mục tiêu khác, như trường hợp Eto’o của Anzhi.

Mourinho đặc biệt quan tâm đến Rooney (trái)
MOU “XUẤT SẮC NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY”
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trước ngày khai mạc Premier League, Mourinho cho biết ông cũng “háo hức như những CĐV”. “Premier League là giải đấu hấp dẫn và nước Anh là môi trường thích hợp để làm việc. Tôi có rất nhiều mối liên hệ với bóng đá tại đây. Bởi vậy, có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn trong tôi trước ngày khai mạc Premier League 2013/14”, Mourinho chia sẻ.
“Sau những gì mà tôi đã đúc kết được, có thể khẳng định Mourinho tại Chelsea 2013/14 là Mourinho xuất sắc nhất từ trước tới nay. Với kinh nghiệm của mình, tôi tin sẽ giúp Chelsea ngày càng mạnh mẽ hơn. Chelsea đang sở hữu một tập thể gồm cả những cầu thủ kinh nghiệm lẫn những cầu thủ trẻ xuất sắc. Đó là một thuận lợi với tôi. Song, Premier League là một giải đấu khắc nghiệt và mọi khó khăn có thể sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào”, Mourinho cho biết thêm.
Về trận đấu mở màn của Chelsea gặp Hull City, chiến lược gia người BĐN tỏ ra rất dè dặt, không giống với phong cách tự tin vốn có của mình. Mourinho nhìn nhận: “Gặp một đội bóng mới thăng hạng trong ngày khai mạc là điều không dễ bởi họ luôn chơi với tinh thần rất cao. Đó là điều đã từng xảy ra với tôi tại Inter khi đội bóng hòa Bari 1-1 tại San Siro trong ngày khai mạc mùa 2009/10. Bởi vậy, gặp Hull vào ngay mai sẽ là một trận đấu khó khăn với Chelsea”.
Luiz sẽ không rời Chelsea
“Tôi biết Barcelona rất muốn chiêu mộ Luiz, bởi một đội bóng mạnh cần một trung vệ xuất sắc. Nhưng không có chuyện Chelsea sẽ để Luiz ra đi, đó là điều chắc chắn”.